Bánh Hẹ Tân Châu

Ẩm Thực
Địa chỉ: Ngã Ba Long Hưng, Thị xã Tân Châu, An Giang
HÀNG BÁNH HẸ bán hơn 40 năm ở Tân Châu - An Giang Nếu nhắc đến đắc sản xứ lụa, món ăn người ta nghỉ ngay đó là BÁNH - HẸ, ở Tân Châu, thực khách rất dễ tìm món bánh đặc sản này, có hàng chục hàng bánh ở khắp các nẻo đường thị xã, nhưng lại rất ít hàng bánh hẹ có tuổi đời hơn 20 năm.

Hàng bánh hẹ ở ngã ba Long Hưng là một trong những hàng bánh hẹ nổi tiếng và lâu đời nhất ở đất xứ lụa.
Cô bán từ 12:00 trưa đến 15:00, giá chỉ từ 10 đến 20 ngàn đồng ( có trứng ), Bánh hẹ của cô đặc biệt hơn các chỗ khác vì làm theo công thức gia truyền từ gia đình. Để làm ra được những chiếc bánh hẹ, đầu tiên người làm bánh pha bột bằng cách cho một ít nước sôi vào bột gạo, dùng tay nhồi cho đến khi bột dẻo, dai và mịn. Tuy đơn giản nhưng lại cần sự tỉ mỉ và khéo léo thì bột được pha mới ngon, không bị khô hay quá loãng.Lá hẹ được chọn làm là những lá tươi, không bị dập hay úa vàng. Sau khi rửa sạch, hẹ được đem đi xắt nhỏ.

Nêm nếm gia vị vừa ăn, các nguyên liệu được hòa chung và đem hấp chín. Sau đó, bánh được cắt ra thành miếng nhỏ hình tam giác hoặc tứ giác rồi cho vào chảo dầu chiên đến khi chuyển sang màu vàng ruộm thì cho trứng gà vào.

Khi trứng gà vừa chiên chín, người ta lấy ra cho vào đĩa. Những chiếc bánh có màu trắng của bột, màu xanh của lá hẹ và cả màu vàng của trứng gà trông rất hấp dẫn.
Để cảm nhận trọn hương vị thơm ngon, giòn giòn, vừa béo của món bánh này thì nên ăn khi bánh còn hơi nóng. Vì lúc còn nóng bánh sẽ mềm và giòn, hòa quyện với vị bùi, béo rất đặc trưng.
Chấm một miếng bánh hẹ với nước tương pha giấm ớt chua ngọt.
Không ngẫu nhiên mà hàng bánh hẹ của cô trở nên nổi tiếng. Bởi lẽ, cũng được làm bằng bột gạo nhưng khi qua nhiều công đoạn chế biến cầu kỳ khiến bánh hẹ có vị độc đáo, mùi vị khác biệt với bất cứ loại bánh khác cũng được làm từ bột gạo.

Tác giả: Thanh Bùi

Bản đồ đến Bánh Hẹ Tân Châu

NGƯỜI ĐĂNG ĐIỂM ĐẾN

Ngô Thanh Tân
Họ tên: Ngô Thanh Tân
Tuổi: 33
Giới tính:
Thông tin: Đam mêm xê dịch