ĐIỀU KHOẢN SỬ DỤNG
  Bonbien.vn là diễn đàn của những người yêu thích đi du lịch tự nguyện tham gia nhằm giao lưu, học hỏi, chia sẻ và giúp đỡ lẫn nhau. Tất cả các loại hình du lịch như: du lịch bụi, du lịch khám phá, du lịch mạo hiểm, du lịch gia đình, đi công tác v.v... đều là đối tượng của Bonbien.vn
  I. ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN VÀ HOẠT ĐỘNG: 

  1. Diễn đàn không chấp nhận các nick, chữ ký, hình đại diện mang tên, hình ảnh của các nhà lãnh đạo, danh nhân, các nhân vật nổi tiếng, các nhân vật chính trị, các website có bản quyền…
  2. Mọi thành viên phải có nghĩa vụ nắm vững và tuân theo nội quy sinh hoạt của diễn đàn. 
  II. BẢO MẬT
  3. Bonbien.vn cam kết tôn trọng quyền riêng tư của tất cả thành viên. Địa chỉ email, mật khẩu và ngày sinh của bạn không bao giờ được hiển thị công khai. Bonbien.vn sẽ không chuyển giao hoặc bán bất kỳ thông tin cá nhân nào của bạn cho các bên khác.
  4. Bonbien.vn có thể thu thập, lưu trữ và sử dụng thông tin do người dùng gửi để xử lý đăng ký. Thông tin này có thể được Bonbien.vn sử dụng để liên lạc với bạn liên quan đến các lần truy cập Trang web của bạn.
  5. Bởi bản chất của internet, thông tin được hiển thị công khai trực tuyến có thể xuất hiện trong kết quả của công cụ tìm kiếm hoặc được liên kết bởi các trang web khác. Bạn có thể tùy chọn bảo vệ thông tin nhật ký của mình bằng mật khẩu để nó không còn hiển thị công khai nữa.
  6. Nếu bạn cảm thấy rằng sự riêng tư của bạn bị lạm dụng theo bất kỳ cách nào bởi Bonbien.vn hoặc bởi những người khác, theo đó Bonbien.vn có thể can thiệp hoặc giúp đỡ, vui lòng liên hệ với chúng tôi.
  III. QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ CỦA THÀNH VIÊN: 
  1. Các bài viết có nội dung vi phạm một trong các vấn đề dưới đây sẽ KHÔNG được đăng tải trên Diễn đàn:
  - Có nội dung vi phạm luật pháp của nước Cộng Hòa Xã Hội Chủ Nghĩa Việt Nam.
  - Có nội dung vi phạm và/hoặc tuyên truyền vi phạm thuần phong mỹ tục của người Việt Nam.
  - Có nội dung chống phá và/hoặc tuyên truyền chống phá nước CHXHCN Việt Nam.
  - Có ảnh hưởng xấu tới khối đoàn kết các dân tộc Việt Nam.
  - Có ảnh hưởng xấu tới đoàn kết trên Diễn đàn.
  - Có nội dung đả kích các tôn giáo, các thể chế chính trị.
  - Có nội dung lăng mạ, sỉ nhục thành viên khác với lời lẽ vô văn hóa, vi phạm thông tin cá nhân của các thành viên khác.
  - Không nằm trong phạm vi quản lý của nhóm Quản lý.
  2. Thành viên có trách nhiệm gửi bài viết của mình đúng mục tin phù hợp để đảm bảo trật tự thông tin trên diễn đàn. KHÔNG POST CÙNG MỘT BÀI Ở NHIỀU MỤC.
  3. Tiêu đề và nội dung của bài viết, nếu bằng tiếng Việt, phải được viết có dấu và đúng chính tả. 
  4. Thành viên phải ghi rõ xuất xứ của các tư liệu sử dụng trong bài viết: do mình sáng tác hay sưu tầm, sưu tầm từ đâu; và tự xoá bỏ trong trường hợp chủ sở hữu không đồng ý.
  5. Đối với các bài viết đã được duyệt, tác giả được quyền yêu cầu xoá/sửa trong vòng 24 giờ, kể từ khi post bài. Sau thời gian trên bài viết chỉ được xoá/sửa theo yêu cầu của nhóm Mods.
  6. Các Mods có thể sửa chữa tiêu đề, lỗi chính tả, định dạng bài viết và bố trí lại các đoạn trong bài viết cho phù hợp khi duyệt bài mà không cần thông báo với tác giả.
  7. Các bài viết, thông tin do thành viên viết ra và đăng trên bonbien.vn khi sử dụng lại phải ghi rõ "Nguồn: bonbien.com".
  8. Khi đăng ký tài khoản, người sử dụng phải cung cấp một địa chỉ email thật để có thể nhận các thông tin về tài khoản và kích hoạt tài khoản. Nếu địa chỉ này sai tài khoản sẽ không sử dụng được.
  9. Khi đăng ký một tài khoản trên Diễn đàn, bạn sẽ có 1 hộp thư dung lượng 2Mb và có thể sử dụng chức năng "Nhắn tin ngắn" để gửi và nhận tin nhắn.
  10. Thành viên có trách nhiệm giữ gìn tính bí mật tài khoản của mình, chịu trách nhiệm về mọi bài viết bằng nick mà mình đã đăng ký. Nghiêm cấm việc cho mượn tài khoản để viết bài trong diễn đàn trừ trường hợp thông tin khẩn cấp mà không đăng ký được nick. Trong trường hợp mất nick/password do bị hack, phải báo với với Ban Quản trị theo địa chỉ email: …………………………
  11. Diễn đàn không khuyến khích việc mỗi thành viên sử dụng nhiều hơn 1 nick để sinh hoạt trên diễn đàn. Trong trường hợp có khiếu nại, thắc mắc của thành viên, chúng tôi sẽ vô hiệu hóa các nick có liên quan đến việc này.
  12. Các thành viên đăng ký tài khoản nên cung cấp thông tin đầy đủ, với mức độ hoàn thiện thông tin hồ sơ đạt trên 40% thì người dùng có thể tham gia vào forum và sử dụng web.
  IV. XỬ LÝ VI PHẠM: 
  7. Mọi vi phạm như được nêu ra tại Mục 1, Điều III trong bản nội quy này: bài viết sẽ bị xóa mà không cần báo trước. Nick vi phạm sẽ bị xóa hoặc treo vô thời hạn.
  8. Mọi vi phạm như được nêu ra tại Mục 2, 3, Điều III trong bản nội quy này: Bài viết có thể bị xóa ngay không cần báo trước hoặc tác giả phải sửa lại cho đúng nội quy trong vòng 24h. Mọi vi phạm sau lần post bài đầu tiên, nick có thể bị treo tối thiểu là 2 ngày. Những bài viết không phù hợp cũng sẽ bị xử lý tương tự.
  9. Riêng Mục 4, Điều III, nếu bài viết là sưu tầm mà thành viên không chú thích rõ (bằng việc đưa ra nguồn bài viết hoặc chú thích bằng hai chữ "sưu tầm" thì sẽ bị xử lý như sau:
  - Treo nick 2 ngày đối với lần vi phạm đầu tiên.
  - Treo nick 1 tuần đối với lần vi phạm thứ hai.
  - Treo nick vĩnh viễn đối với lần vi phạm từ lần thứ ba trở đi.
  10. Các vi phạm khác, tùy theo lỗi nặng nhẹ mà các Mods của các box có thể đưa ra hình thức xử lý phù hợp, từ nhắc nhở đến treo nick.
  V. MODS - QUYỀN VÀ NGHĨA VỤ: 
  Mods là các thành viên tham gia hoạt động nhiệt tình và có nhiều đóng góp cho diễn đàn, được các thành viên/nhóm Mods đề cử vào vị trí quản lý một hay nhiều box. Mọi thành viên đều có thể TỰ NGUYỆN xin tham gia nhóm Mods. Ban Quản Trị sẽ xem xét mức độ đóng góp và sự nhiệt tình để quyết định.
  1. Tất cả các thành viên tham gia nhóm Mods (kể từ bản nội quy này) đều phải trải qua một thời gian thử thách ở cương vị Mod hoặc Cộng tác viên. Các cộng tác viên, sau 1 tháng, nếu không phù hợp sẽ trở lại làm thành viên bình thường.
  2. Mods có tất cả các quyền và nghĩa vụ như một thành viên bình thường, nhưng có thêm trách nhiệm quản lý, điều hành box của mình theo bản nội quy/hướng dẫn dành riêng cho Mods.
  3. Mods có quyền nhắc nhở các thành viên sinh hoạt trong box, diễn đàn chung tuân thủ theo đúng nội quy, sửa, xóa các bài viết vi phạm nội quy mà không cần báo trước. Những bài viết mang tính chất nhạy cảm (vi phạm Mục 1, Điều III) trước khi xóa phải được tạm ẩn để Ban Quản Trị duyệt. Mọi vi phạm của thành viên đều được Mods kiến nghị hoặc tiến hành xử lý theo nội quy.
  4. Mods chịu trách nhiệm quản lý nội dung, thông tin trong box, sắp xếp và phát triển box mà mình quản lý. Những vi phạm nội quy của Mods trên diễn đàn sẽ chịu mức xử lý nặng hơn so với các thành viên và do Ban Quản Trị quyết định.
  5. Tuân thủ và đóng góp xây dựng bản nội quy/hướng dẫn dành cho Mods/Cộng tác viên.
  Các ý kiến đóng góp của thành viên sẽ được Ban Quản Trị tiếp nhận thông qua mục góp ý trên Diễn đàn, chức năng nhắn tin ngắn (gửi vào tài khoản Admin) và địa chỉ email ………….. 
  Các điều khoản của bản nội quy này có thể được thay đổi không báo trước. 
  1. Các thành viên vào tham gia vui chơi, kết bạn và giải trí tại bonbien.vn nên dùng những lời lẽ nhã nhặn, lịch sự. Không nên dùng những từ ngữ khích động hay chỉ trích và xúc phạm tới các thành viên khác. Không nói tục chửi thề trong forum.
  2. Tất cả các bài viết dùng tiếng Việt phải gõ tiếng Việt có dấu. Không được gửi bài viết, hình ảnh có nội dung không lành mạnh. Các thông tin, trao đổi trên diễn đàn không được mang nội dung chính trị, tôn giáo và sắc tộc.
  3. Không lấy tên nick thô tục khó nghe,không lấy các tên lãnh tụ, thủ tướng cũng như các nguyên thủ các quốc gia và không nên viết toàn bộ nội dung là chữ in hoa. Không được sử dụng hình ảnh quá to, hình ảnh có nội dung xxx, dung lượng và kích cỡ lên vừa phải.
  4. Các thông tin, trao đổi trên diễn đàn phải tôn trọng vấn đề bản quyền.
  - Thành viên diễn đàn phải có trách nhiệm:
  - Tuân thủ nội quy chung đã đưa ra ở trên.
  Đọc và ghi nhận những thông báo trên diễn đàn.
  - Tạo chủ đề, gởi thắc mắc, gởi trao đổi đúng nơi quy định.
  - Tìm kiếm thông tin đã có trên diễn đàn trước khi tạo chủ đề mới.
  - Tạo chủ đề và tiêu đề có nội dung rõ ràng, cụ thể.
  - Các vi phạm nghiêm trọng sẽ dẫn đến việc tài khoản bị vô hiệu hoá. Các tài khoản ngưng hoạt động sau sáu tháng sẽ không còn giá trị.
  Nội quy sẽ được điều chỉnh bổ sung trong quá trình phát triển Bonbien.vn trở thành một diễn đàn lành mạnh và bổ ích hơn! Mong các bạn theo dõi thường xuyên để biết được những thay đổi của BQT.
  Trân trọng,
  BQT website Bonbien.vn