29-05-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

Dắt túi cách đặt vé máy bay giá rẻ để thỏa sức vi vu

Sở hữu những chiếc vé máy bay giá rẻ, thậm chí siêu rẻ quả là điều tuyệt vời dành cho các tín đồ du lịch. Nếu bạn cũng là người đam mê du lịch thì nhất định phải dắt túi ngay cách đặt vé máy bay giá rẻ cực “hiệu nghiệm” ngay sau đây.

Hướng dẫn đặt vé máy bay giá rẻ nhất

Trước tiên, để có thể đặt được vé máy bay giá rẻ nhất có thể, các bạn cần có sự linh hoạt khi lên kế hoạch về chuyến du lịch của mình. Bạn có thể dễ dàng tìm thấy những chiếc vé máy bay giá siêu rẻ, từ 50% thậm chí tới 70% khi bạn đặt mua sớm từ 1 đến 2 tháng.

Tính toán thời gian đặt vé sớm càng làm tăng cơ hội săn được vé rẻ (Ảnh: Minh họa)

Không những thế, kể cả ngay khi bạn đặt vé trước từ 2 đến 3 ngày cũng đã thấy giá vé khác hoàn toàn. Do đó, hãy lên kế hoạch thật sớm cho chuyến đi của mình và bắt đầu “đi săn” ngay thôi nào!

Nguyên tắc săn được vé máy bay giá rẻ

Bên cạnh việc lên lịch sớm cho chuyến đi, các bạn còn cần “nằm lòng” ngay những nguyên tắc “bất khả chiến bại” sau:


Check giá - Một trong những nguyên tắc cơ bản để đặt được vé máy bay giá rẻ (Ảnh: Minh họa)

  • Hãy bắt đầu sử dụng các trang có tính năng đánh giá, so sánh về giá vé tốt nhất. Bằng cách này, bạn sẽ biết được sự chênh lệch về giá vé của các hãng bay để có thể đưa ra được sự lựa chọn tốt nhất.

  • Hãy tìm bạn đồng hành ăn ý nhất để lên ngay kế hoạch cho chuyến đi. Nếu có thể, bạn có thể lên kế hoạch cho chuyến đi vào thời điểm các hãng hàng không đang tung ra các chương trình khuyến mãi để được hưởng ưu đãi tốt nhất.

  • Xem xét kỹ về các nhà vé giá rẻ từ giá vé, chuyến bay, thời gian bay cho đến chất lượng dịch vụ.

  • Nghiên cứu kỹ lưỡng về các loại vé máy bay giá rẻ. Chẳng hạn, báo giá vé rẻ đã bao gồm thuế VAT chưa, vé quy định bao nhiêu kg hành lý xách tay và ký gửi….

  • Lựa chọn địa điểm có giá vé rẻ nhất để bay. Bởi thông thường, ở các sân bay lớn như sân bay quốc tế Nội Bài, sân bay Tân Sơn Nhất… lượng vé giá rẻ được chào bán sẽ nhiều hơn. Nếu bạn ở gần những địa điểm này, có thể cân nhắc lựa chọn địa điểm rẻ nhất để bắt đầu hành trình của mình.

  • Phát hiện sớm giá vé lỗi để kịp thời xử lý ngay. Vì dù bạn có đặt được vé sớm thì hãng bay cũng sẽ hủy vé.

  • Check giá vé càng sớm càng tốt, đồng thời hãy đăng ký thông tin liên hệ để được nhận các thông báo ưu đãi về giá vé.

Nên đặt vé máy bay giá rẻ khi nào, ở đâu rẻ nhất?

Thông thường, vé máy bay sẽ có giá rẻ hơn nếu nhu cầu của chặng bay đó thấp. Chính vì vậy, các bạn nên tránh lựa chọn đặt mua vé vào những dịp cao điểm như mùa du lịch, lễ tết, cuối tuần… Bên cạnh đó, nếu không bị gò bó thì các bạn cũng có thể lựa chọn giờ bay đêm, bay sớm cũng sẽ được hưởng ưu đãi lớn về giá thành đó nhé!


Cân nhắc kỹ lưỡng điểm xuất phát trong chuyến du lịch sẽ giúp bạn tối ưu được kế hoạch săn vé giá rẻ (Ảnh: Minh Họa)

Ngoài ra, nếu bạn muốn được đi du lịch trong khi nguồn ngân sách eo hẹp, thay vì xác định điểm đến đầu tiên, bạn nên lập kế hoạch cho chuyến đi dựa trên giá vé rẻ. Không những thế, các cách để biết thời điểm có thể săn được vé giá rẻ đã được chỉ rõ trên đó.

Tuy nhiên, giữa muôn vàn điểm đến nếu muốn biết nơi nào rẻ nhất để bay, các bạn có thể áp dụng công cụ tìm kiếm chuyến bay tích hợp sẵn chế độ bản đồ như kayak, google flights, kiwi, skyscanner…. Bạn chỉ cần nhập nơi khởi hành và ngày bay dự kiến vào, các công cụ này sẽ gửi bạn báo giá của hàng trăm chuyến bay ở nhiều địa điểm sân bay khác nhau. Đặc biệt, danh sách này sẽ được đánh giá và sắp xếp theo bảng giá. Nhờ đó, nó sẽ giúp bạn có thể nhanh chóng lập chuyến đi dựa trên nơi rẻ nhất để bay.

Trên đây là bí kíp đặt vé máy bay giá rẻ được chắt lọc, tổng hợp để gửi đến các bạn. Hy vọng sẽ hữu ích cho các bạn trong mùa du lịch đang tới gần này. Chúc các bạn thành công và có những chuyến đi vui vẻ!