25-05-2023 bởi Ngô Thanh Tân

Review chi tiết HỮU LŨNG, LẠNG SƠN 2N1Đ

Một chuyến đi vừa nghỉ dưỡng vừa trải nghiệm của 3 cô nàng chốn công sở và 1 chàng tài xế “ăn không ngồi dồi”. Mọi thứ ở đây vẫn hoang sơ, đến chơi các điểm rất thoải mái không tính phí, bọn mình đều rất hài lòng với vùng đất bình yên này.
Một chuyến đi vừa nghỉ dưỡng vừa trải nghiệm của 3 cô nàng chốn công sở và 1 chàng tài xế “ăn không ngồi dồi”.
* Ngày 1:
Chúng mình khởi hành từ Thị trấn Lim, Bắc Ninh đi Hữu Lũng từ 8h30 sáng. Quãng đường 90km, khoảng 10h20 vào đến hồ Noong Dùng - điểm đến đầu tiên của chuyến đi. Tra google maps sẽ được dẫn đến một góc của hồ, góc này không có lối vào đẹp đẽ gì đâu chỉ là lối mòn đi xuống bên cạnh nhà dân. Ấn tượng là nước cực kỳ xanh, xanh ngọc biếc, cả đám phải trầm trồ vì lâu rồi mới thấy hồ xanh như vậy. Chiều về bọn mình mới phát hiện ra lối vào khác có cho thuê thuyền kayak. Chơi khoảng 30p, bọn mình ra ngoài tìm homestay, từ đây là bắt đầu không có sóng điện thoại nè, hỏi người dân đường vào home cho nhanh.
Chỗ ở: Tụi mình ở homestay Rừng Xanh, có 2 cơ sở, cơ sở 2 có điều hoà nên chọn ở đây. Đồ ăn ở Home rất ngon, vừa vặn không mặn không nhạt và nhiều nữa, rất rất nên ăn gà nướng. 4 đứa mình ăn cố lắm cũng không hết được 1 mẹt mỗi bữa gồm 2 món thịt, 2 món rau và 1 phần xôi cẩm.
3r chiều đi thác Khe Dầu, một nơi rất đáng trải nghiệm. Ban đầu bọn mình dự định tự đi, nhưng người dân bảo không có chỉ dẫn đường vào thác đâu, chỉ có lối mòn cần người dẫn đường mới đi được, phải đi bộ 30-40p mới vào đến thác. Vậy là thuê người dẫn đường. Đúng là không có chỉ dẫn gì hết nha, chỉ vứt xe bên đường rồi đi xuống núi, vượt qua rừng cỏ, leo đá vượt đất theo lối mòn người đi trước để đến thác. Nếu chịu nắng được thì nên đi từ sớm hơn, khoảng 3h bắt đầu đi vì lối vào thác cũng rất mê, vào rừng sẽ không có nắng, rất là mát nha
* Ngày 2:
Ăn sáng với mì tôm, tụi mình thuê xe máy đến thảo nguyên Đồng Lâm. 120k/ 1 xe. Mình khuyên nên thuê xe máy để có thể tự do lượn hết cả thảo nguyên rộng bát ngát. Nếu bạn lỡ ngất ngây với cảnh thảo quyên bát ngát trong phim “Đi đến nơi có gió” thì đây chính là một điểm lý tưởng cho bạn cheap moment với chị đẹp Hứa Hồng Đậu. Có đồng cỏ có đồi núi chập chùng, có ngựa tuy không béo mập vẫn rất chill. Đường càng vào sâu trong thảo nguyên càng gập ghềnh nên ít người lui tới, bọn mình đi hết thì phát hiện ra một góc hồ chụp ảnh chill phết ý. Ở thảo nguyên không thu phí vào cửa, nếu đi xe máy thì băng băng vào thôi, đi ô tô sẽ gửi xe bên ngoài.
11r trưa về home nghỉ ngơi ăn trưa xong nghỉ ngơi, nhờ chị chủ home cho ở thêm vài tiếng đến chiều đi đập Bác Mỏ là kết thúc, có tính thêm phí nha.
3r chiều đến đập nắng rất rất to, chụp ảnh nhanh gọn thôi rồi tạm biệt Hữu Lũng. Mình nghĩ hợp lý hơn là chiều hôm đầu đi thác từ sớm để về sớm, tầm 5h chiều ghé qua đập là đẹp, hoàng hôn sẽ rất tuyệt.
* TỔNG KẾT CHI PHÍ CHO 4 NGƯỜI
- Di chuyển bằng ô tô cá nhân khoảng 500k xăng xe cầu đường
- Thuê phòng: 700k/ 2 phòng điều hoà + 100k phí ở thêm giờ
- Ăn uống tại home: 1260k
- Thuê xe máy: 240k/ 2 xe
- Thuê người dẫn đường: 250k/ 1 buổi chiều
- Đồ ăn vặt: ~300k
- TỔNG: 3350k/ 4 người= 837,5k/ người
Mọi thứ ở đây vẫn hoang sơ, đến chơi các điểm rất thoải mái không tính phí, bọn mình đều rất hài lòng với vùng đất bình yên này.

Nguyễn Phương Anh