14-06-2019 bởi Hải Vân

Ghé thăm mũi Cà Mau - địa đầu của Tổ quốc

Quê hương của Bác Ba Phi, Cà Mau là vùng cực nam của Tổ quốc với ba mặt tiếp giáp biển, được mệnh danh là vùng đất giao thoa giữa rừng và biển với những địa điểm du lịch nổi tiếng. Trong số những địa điểm tham quan đó, mũi Cà Mau là một địa điểm chắc chắn

Đi từ Hà Nội vào Cà Mau như thế nào?

Từ Hà Nội không có chuyến bay thẳng đến Cà Mau, vì vậy bạn phải chọn cho mình những cách đi khác. Có thể bay Hà Nội - Cần Thơ - Cà Mau hoặc sử dụng các phương tiện khác như tàu hoặc ô tô. Nếu chọn bay từ Cà Mau vào Cần Thơ, sau đó lên ô tô và tiếp tục chuyến hành trình đến Cà Mau, tổng cộng hết 4 tiếng. Đối với việc lựa chọn hãng máy bay, bạn nên ưu tiên Vietnam Airlines vì sự uy tín cũng như chuyên nghiệp của nó. Trong số 3 hãng máy bay có mặt tại Việt Nam, Vietnam Airlines có dịch vụ tốt hơn cả với dịch vụ ăn uống tốt, thiết bị hiện đại, tiện nghi đầy đủ, tiếp viên phục vụ chuyên nghiệp. Giá vé sẽ tầm 1800000 đồng. Di chuyển từ Cần Thơ đến Cà Mau thì dễ dàng lắm, giá tầm 120000 đồng. 

Đến mũi Cà Mau nên đi chơi ở đâu?

Năm Căn

Bạn nên nghỉ đêm tại thành phố Cà Mau rồi sáng hôm sau hãy đi Năm Căn. Cảnh Năm Căn hiện lên đầy hùng vĩ. Trên thì trời xanh, dưới thì nước xanh, chung quanh mình cũng chỉ toàn một sắc xanh cây lá. Những ngôi nhà nhỏ xinh mọc ngay trên những dòng sông, kênh rạch. Những cây đước, cây tràm bạt ngàn một màu xanh tươi mát. Những chiếc thuyền đang vội vã ra chợ, có một chút tấp nập, đủ để làm cho buổi sáng trở nên tươi mới đầy sức sống.  

                                               

                                                             “Trên thì trời xanh, dưới thì nước xanh, chung quanh mình cũng chỉ toàn một sắc xanh cây lá”

Tọa độ và cột mốc số 0 - biểu trưng cho cực Nam của tổ quốc

Muốn ra đến Mũi Cà Mau, địa đầu của đất nước, bạn phải thuê thuyền hay người dân ở đây gọi là võ lãi đi. Giá thuyền khá chát, tầm 800k hai lượt đi về và chất lượng thuyền cũng không được đảm bảo tốt nhất. Vì vậy hãy trả giá hoặc rủ người đi thêm chung và bảo đảm an toàn cho bản thân như mặc áo phao cẩn thận cũng như hỏi bác tài về những trường hợp khẩn cấp nhé. Ưu điểm là đi thuyền không phải chen lấn và bạn cũng quyết được giờ về, tha hồ chụp ảnh thỏa thích.

Sau khi 1 tiếng đi thuyền thì mình cập bến mũi Cà Mau. Giá vào khu du lịch Đất Mũi khá rẻ thôi, chỉ 10k/người. Ở đây có một nhà hàng nhỏ, khu chiến tích của quân ta xưa kia và cột mốc số 0 biểu tượng của Cà Mau. Tọa độ quốc gia, nơi đặt cột mốc số 0 có hình con tàu no gió vươn mình ra biển, cũng là biểu tượng đặc trưng cho cực Nam của Tổ quốc. Đây chính là lúc bạn cầm chiếc máy ảnh lên và check in với điểm cuối của Việt Nam nhé.

                                                                                                                                  Đất Mũi Cà Mau


                                                                                                     Con đường dẫn đến nhà hàng trên mũi Cà Mau

Sau khi ăn uống tham quan xong, bạn có thể tha hồ sống ảo với những khung cảnh thiên nhiên mây trời tại đây nhé. Quay lại thuyền và tiếp tục những hành trình khác tại Cà Mau thôi.