30-05-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

4 món bánh ngon ngất ngưỡng nhất định phải thử khi đi du lịch Đà Lạt

Du lịch Đà Lạt được xem là điểm đến được rất các bạn trẻ lựa chọn. Bởi đây không chỉ được xem là một thành phố lý tưởng từ phong cảnh sắc thiên nhiên, thời tiết cho đến con người. Hơn hết, du khách còn có cơ hội được thưởng thức những món ngon ngất ngưỡng

Nào các bạn, hãy cùng Bonbien.vn lên lịch ngay cho một chuyến foodtour để oanh tạc ngay thành phố mộng mơ này nhé!

Bánh mì xíu mại Hoàng Diệu

Đi du lịch Đà Lạt, nếu không thưởng thức được món bánh mì xá xíu trên đường Hoàng Diệu thì đó là thiếu sót rất lớn của bạn đó nha! Mặc dù đây chỉ là một món ăn dân giã, quen thuộc của người dân nơi đây. Nhưng đến với thành phố này, du khách sẽ được thưởng thức món ăn này một cách rất riêng khiến nhiều người khen không ngớt lời.


Những nồi xíu mại “khủng” với chứa đầy những viên xíu mại dai dai, thơm ngon nằm trọn trong chén nước chấm nóng hổi. Đặc biệt, khi thưởng thức cùng những chiếc bánh mì giòn, bạn sẽ cảm nhận được hương vị “có một không hai” của món ăn này.


Thế mà mỗi phần xíu mại đầy ắp topping như viên xíu mại, dao heo, chả que được rắc đầy hành bên trên bưng ra chỉ có giá 10k. Quá lãi phải không nào! Thưởng thức một lần cái vị dai dai của xíu mại với cái vị ngọt xương trong nước dùng, thêm chút cay nồng của ớt kết hợp với bánh mì mới ra lò khiến bạn chỉ muốn “oanh tạc” nguyên nồi đó nha!


Bánh căn

Dù không phải món ăn có xuất xứ từ Đà Lạt nhưng món bánh này lại rất được nhiều người ưa chuộng. Đến nỗi, ở bất kỳ góc phố nào bạn cũng có thể bắt gặp ngay lò bánh căn nóng hổi thơm nức mũi.

Các quán bánh không quá rộng rãi, sang trọng mà chỉ cần vài cái bàn cái ghế được xếp vội quanh lò bánh. Thế nhưng, nó cũng đủ làm ấm lòng bao người rồi đấy.


Đặc biệt, những cô chủ quán đổ bánh khéo tay vô cùng. Những chiếc bánh được làm chín tới vừa mềm vừa giòn giòn, sựt sựt ăn kèm với nước sốt nấu nóng cho thêm vài viên thịt.


Nếu muốn thưởng thức đúng chuẩn, chủ quán còn hướng dẫn thực khách chấm ngập cặp bánh còn bốc hơi nóng hổi vào chén nước chấm đã thấm nồng vị ớt và đưa vào miệng. Chỉ đơn giản là vậy nhưng khi thưởng thức dưới cái tiết trời se lạnh của Đà Lạt cũng đủ khiến bạn cảm thấy ấm lòng.

Bánh ướt lòng gà

Khác hoàn toàn so với bánh ướt truyền thống, món bánh ướt lòng gà biến tấu đang dần chiếm trọn cảm tình của thực khác địa phương cũng như du khách thập phương. Nhưng món ăn vẫn được chế biến khá đơn giản với nguyên liệu chính là bột gạo tẻ, thịt gà xé và lòng gà.


Không giống với món bánh ướt ăn kèm chả thường thấy, món ăn sẽ có thêm vị chua khi được ăn cùng với gỏi gà. Khi ăn, thực khách sẽ cảm nhận được vị dẻo thơm của bánh ướt. Tiếp đến là vị ngọt từ thịt gà xé và lòng gà quyện đều trong vị đậm đà của chén mắm được pha chế vô cùng khéo tay, thêm chút cay của ớt lẫn với mùi thơm nồng từ rau xanh ăn kèm.


Thông thường, mỗi suất bánh căn lòng gà đầy ụ sẽ có giá 35k/ suất. Du khách có thể tìm đến quán ăn ở đường Phan Đình Phùng hoặc Tăng Bạt Hổ để thưởng thức cùng “đồng bọn”.

Bánh tráng nướng

Không chỉ hót hòn họt ở Đà Lạt đâu, bánh tráng nướng hiện đang là món ăn vặt cực yêu thích của các bạn trẻ. Đặc biệt khi đến với Đà Lạt, bạn sẽ được thưởng thức món ăn này theo cách rất riêng.


Thường ở những quầy bánh tráng nướng, thực khách sẽ ngồi đợi bên chiếc bếp than nóng hổi, vừa tỉ mỉ xem chủ quán chế biến vừa háo hức chờ được thưởng thức món bánh thơm ngon.


Cách chế biến thứ quà ăn vặt này khá đơn giản. Đầu tiên, họ sẽ quết chút dầu ăn lên miếng bánh tráng đã được đặt lên bếp than hồng. Sau đó nhanh tay cho đều các loại topping như mắm ruốc, phô phai, xúc xích, ớt xanh… lên trên trông rất bắt mắt. Chủ quản còn nhanh tay đập thêm quả trứng gà rồi khuấy đều lên mặt bánh rồi nướng chín vàng. Cuối cùng, trước khi đưa đến tay thực khách còn phủ thêm chút ruốc và hành khô thơm nức mũi.

Nếu một lần được đi du lịch Đà Lạt để thăm thú cảnh sắc nơi đây, bạn nhất định phải tìm bạn đồng hành để thưởng thức ngay 4 món bánh độc đáo này nhé! Chúc bạn có những khoảng khắc thật vui và ý nghĩa khi đến với Đà Lạt.