28-05-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

5 bí kíp săn tour du lịch giá rẻ nhưng cực

Lựa chọn tour du lịch giá rẻ để tiết kiệm chi phí đang là xu hướng của rất nhiều người hiện nay. Nhưng để chọn được những tour giá rẻ tiết kiệm nhưng “chất” và quan trọng là đảm bảo an toàn thì không phải ai cũng biết.

Nếu muốn săn được tour du lịch giá rẻ nhưng chất lượng, các bạn cần “nắm vững” các bí quyết sau đây:

Lựa chọn công ty du lịch uy tín

Hiện nay, có rất nhiều công ty du lịch cung cấp dịch vụ tour giá rẻ. Tuy nhiên, không phải công ty nào cũng uy tín và chất lượng. Trên thực tế, đã có rất nhiều công ty du lịch mở tour để nhận khách để rồi bán lại cho các đơn vị khác để ăn phần trăm hoa hồng. Thậm chí, còn có những công ty mới mở, chưa có kinh nghiệm nhưng vẫn mở bán nhiều tour giá rẻ nhưng kém chất lượng… Chính vì vậy, việc lựa chọn đúng công ty du lịch uy tín, chuyên nghiệp sẽ quyết định đến chất lượng hành trình của bạn.

Cách để nhận biết đâu là một công ty du lịch uy tín chính là thông qua thời gian hoạt động của chính nó. Chẳng hạn, nếu công ty được thành lập lâu năm và đang phát triển mạnh, chứng tỏ công ty đó có chất lượng tour tốt. Ngoài ra, các bạn cũng có thể dựa vào hình thức tổ chức các tour đặc thù của từng đơn vị. Bởi có nhiều công ty chỉ tổ chức các tour du lịch giá rẻ đặc thì thì sẽ tổ chức tốt hơn các đơn vị khác. Do đó, lựa chọn săn tour giá rẻ ở đó sẽ tốt hơn và an toàn hơn.


Bỏ qua các tour mua sắm

Đây cũng là một lưu ý quan trọng khi chọn săn các tour du lịch giá rẻ. Bởi hiện nay, có rất nhiều công ty lữ hành thường móc nối với nhiều cửa hàng, siêu thị để đưa khách tới ăn uống, mua sắm nhằm hưởng phần trăm hoa hồng.

Thế nhưng, để có chiết khấu cho các công ty du lịch, các cửa hàng hay siêu thị đối tác sẽ phải tăng giá cả. Thực tế, có nhiều đoàn du lịch tưởng mình mua được hàng tốt giá rẻ nhưng thực chất là đã bị lừa. Do vậy, bạn nên tránh xa các tour giá rẻ loại này. Thay vào đó, bạn nên chọn các tour tự do để có thể thoải mái mua sắm, ăn uống hay vui chơi ở bất kỳ đâu mình thích.

Tìm hiểu chương trình của tour và các điều khoản đi kèm

Theo quy định du lịch hiện nay, bất kỳ chương trình tour nào cũng đều có những thông tin và điều khoản đi kèm. Chính vì vậy, trước khi quyết định mua tour, các bạn cần tìm hiểu kỹ thông tin để đảm bảo tốt quyền lợi của chính mình.

Để đảm bảo an toàn, trước khi săn tour trên mạng, các bạn nên xem kỹ nội dung của từng hạng mục có trong chương trình như lịch trình các tuyến điểm, nơi lưu trú, hình thức di chuyển, ăn uống, bảo hiểm, giá tour… Nếu có gì chưa rõ, cần trực tiếp liên hệ với công ty lữ hành để được giải đáp cụ thể.

Quyết định đặt tour sớm nhận ưu đãi giá rẻ nhất

Nhiều người thường cho rằng đã là tour du lịch giá rẻ thì đặt lục nào cũng được. Nhưng thực tế cho thấy, phần lớn các công ty du lịch đều dành những ưu đãi lớn nhất cho các khách hàng nhanh tay đăng ký trước. Ngoài việc được hỗ trợ về giá, nhiều khách hàng còn có cơ hội nhận được những phần quà ưu đãi từ phía công ty.

Đặc biệt vào các dịp lễ tết, để tránh tình trạng hết chỗ, đồng thời có thể nhận được nhiều ưu đãi cùng các dịch vụ chu đáo, các bạn nên đưa ra một lựa chọn sớm. Tuy nhiên, hãy đảm bảo về chất lượng tour mình chọn nha!


Mua càng đông càng rẻ

Bạn có biết, mặc dù là tour giá rẻ nhưng nếu mua vàng đông thì lại càng có lợi. Hơn nữa, việc này còn giúp giải quyết vấn đề tìm bạn đồng hành nữa đó! Vì vậy, hãy chọn hình thức mua tour du lịch theo nhóm nếu bạn có thể kêu gọi mọi người cùng tham gia.

Đặc biệt hơn nữa, nhiều công ty du lịch còn có chính sách giảm giá hoặc chiết khấu phần trăm giá trị tour khi khách đăng ký theo nhóm đông nữa đó. Vậy còn chần chừ gì mà không rủ hội chị em bạn thân vào đăng ký ngay nhỉ! Chúc các bạn thành công!