6 bí kíp giúp đảm bảo an toàn tuyệt đối khi đi du lịch nhóm

24-05-2019

Đi du lịch theo nhóm vừa giúp tiết kiệm chi phí, vừa có cơ hội làm quen bạn mới. Tuy nhiên, dù đi du lịch với ai hay ở đâu, bạn cũng cần lưu ý giữ an toàn. Bởi mọi tình huống xấu như bị thương, đi lạc, trộm cắp, bất đồng… đều có khả năng xảy ra.

Bởi mọi tình huống xấu như bị thương, đi lạc, trộm cắp, bất đồng… đều có khả năng xảy ra. Do đó, các bạn cần biết cách bảo vệ bản thân trong các hành trình, đặc biệt là khi đi du lịch theo nhóm. 6 bí kíp sau đây sẽ là cẩm nang giúp đảm bảo an toàn cho bạn trong suốt cuộc hành trình.


Tham gia bảo hiểm du lịch

Nhiều ý kiến cho rằng việc tham gia bảo hiểm du lịch là không cần thiết. Thậm chí, có nhiều người cho rằng đây chỉ là một hình thức kinh doanh du lịch. Nhưng trên thực tế, mua bảo hiểm du lịch lại khá quan trọng. Bởi dù có cẩn thận đến đâu đi nữa, bạn vẫn có thể gặp phải rắc rối hoặc bị thương, đặc biệt đối với những chuyến phượt hay trekking.

Trong trường hợp này, bảo hiểm du lịch sẽ giúp giảm bớt gánh nặng tài chính cho bạn. Không những thế, việc tham gia loại bảo hiểm này còn giúp bạn an tâm hơn về chuyến đi của mình. 

Bảo vệ tốt các thiết bị điện tử

Vì sao vậy? Bởi chúng được đánh giá là những món đồ có giá trị. Chính vì vậy mà chúng rất dễ bị các “đối tượng”  nhòm ngó, đặc biệt là khi bạn đi du lịch nhóm đông người.

Chính vì vậy, các bạn nên bảo vệ tốt các thiết bị điện tử của mình. Tốt nhất, hãy luôn giữ chúng bên mình, thường xuyên kiểm tra để tránh “lạc” mất từ lúc nào không hay.


Chú ý an toàn khi nghỉ ngơi

Khi thư giãn trong chuyến đi, các bạn cũng đừng thả lỏng quá mức. Thay vào đó, hãy chú ý quan sát an toàn xung quanh để đảm bảo an toàn cho bản thân. Tuy nhiên, đừng vì vấn đề này mà biến tất cả mọi người, mọi thứ xung quanh thành người xấu nhé!

Ngoài ra, khi thư giãn trên tàu, xe hay các phương tiện di chuyển công cộng khác, bạn nên đặt tay qua tay cầm trên túi xách hoặc vali để đảm bảo rằng có thể cảm nhận được nếu chúng di chuyển. Điều này sẽ giúp bạn bảo vệ tốt hành trang cá nhân của mình.

Hãy chụp lại những tài liệu quan trọng

Trước khi bắt đầu hành trình đi du lịch nhóm, các bạn nên chụp lại những tài liệu quan trọng như bằng lái xe, hộ chiếu, chứng minh và lưu vào điện thoại.  Trong trường hợp không may làm mất một giấy tờ nào đó, chúng sẽ giúp bạn nhận được bản thay thế.


Tìm hiểu trước về điểm đến

Bên cạnh nhiệm vụ tìm bạn đồng hành cho chuyến đi, việc nghiên cứu trước về điểm đến rất quan trọng. Từ việc tìm hiểu địa điểm tham quan, vui chơi, ăn uống cho đến nơi nghỉ ngơi… cần được nghiên cứu kỹ lưỡng.

Ngoài ra, nếu đi du lịch nước ngoài, các bạn cần chắc chắn lưu lại chính xác số điện thoại khẩn cấp của quốc gia sắp đến. Điều này sẽ thực sự cần đến trong những trường hợp xấu có thể xảy ra.

Ăn mặc đúng quy định

Không ai quy định đi du lịch phải ăn mặc ra sao. Tuy nhiên, các bạn hãy mặc đồ sao cho phù hợp với điểm đến mà mình đã lựa chọn. Chẳng hạn, bạn đang tham gia hành trình phượt bằng xe máy thì nên lựa chọn những bộ trang phục gọn nhẹ, an toàn… Bạn nên mặc sao cho vừa phù hợp, vừa không cách để thể hiện giá trị của bản thân.