04-07-2018 bởi Pham Tsuki

8 món ngon nhất định phải thử khi du lịch đến Bắc Kinh

Thủ đô của Trung Quốc có vô vàn món ăn hấp dẫn, từ vịt quay Bắc Kinh nổi tiếng tới lẩu cừu thơm ngon.

Vịt quay Bắc Kinh



Tương truyền, có ba điều phải làm khi đến du lịch Bắc Kinh. Một là ăn vịt quay, hai là thăm Vạn Lý Trường Thành,
và ba là thăm chợ đồ cổ PanJia Juan. Vịt có thịt mềm ngọt, da giòn, thường được
cuốn cùng rau thơm và bánh tráng. Bạn có thể ghé một trong 20 quán Quanjude có
lịch sử từ năm 1864 để thưởng thức vịt nóng hổi mới ra lò.



Ảnh: Timeoutbeijing.

Bánh đậu





Một trong những
món ăn vặt nổi tiếng ở Bắc Kinh là bánh đậu Wandouhuang của chuỗi cửa hàng
Huguosi Snacks. Từng là món ăn ưa thích của hoàng đế, bánh đậu có màu vàng óng
đẹp mắt và vị ngọt thanh hấp dẫn.


Wandouhuang (Pea Cake) | © Toby
Oxborrow / Flickr

Gan hầm





Bắc Kinh có nhiều
món ngon từ nội tạng động vật, trong đó có món gan hầm. Gan được hầm nhừ và ăn
cùng nước súp đặc sánh. Bạn có thể thử món này ở nhà hàng Tianxing.


Ảnh: V4.

Nước lê





Sau khi thưởng
thức vịt quay, chẳng còn gì bằng được uống một cốc nước lê thơm ngon. Lê được
luộc, sau đó thêm nấm trắng, đường phèn, mận xanh và kỷ tử. Món đồ uống này
được cho là rất tốt cho họng và phổi. Bạn có thể thưởng thức nước lê ở hầu hết
nhà hàng tại Bắc Kinh, như Juqi hay Xiaodiaolitang.


Ảnh: Sipaphoto.

Bắp cải Càn Long





Đặt theo tên
hoàng đế nhà Thanh, món ăn này gồm lá bắp cải được trộn cùng xì dầu, dấm, mật
ong, đôi khi có rắc thêm vừng đen. Tương truyền, hoàng đế Càn Long trong một
lần vi hành đã ăn món này ở quán nhỏ vô danh và tỏ lòng yêu thích.


Ảnh: Instagram.

Zhajiangmian





Bắc Kinh nổi
tiếng với món mì Zhajiangmian. Trong đó, sợi mì dày được trộn cùng nước sốt làm
từ thịt lợn hoặc thịt bò băm nhỏ và sốt đậu mặn. Bạn có thể đến quán Hai Wan Ju
để xem quy trình làm món mì này. Mì được dọn trong bát lớn cùng sốt và rau
tươi, vừa bớt ngấy, vừa no bụng.


Ảnh: Culture Trip.

Lẩu cừu





Lẩu cừu là một trong những món không thể không thử khi tới du lịch Bắc Kinh. Thịt cừu cùng rau củ được nhúng trong nước lẩu cay
thơm lừng, rất hợp ăn mùa đông. Bạn có thể thử món này ở hai nhà hàng
Jubaoyuan. Tuy nhiên, nơi này rất đông nên cần đặt chỗ trước.


chitown2shanghai

Lãn long





Món ăn được người
địa phương yêu thích này rất đơn giản, chỉ cần chút thịt xay, hành mỡ và tỏi
trên bột dàn mỏng, sau đó cuộn lại và đem hấp khoảng 20 phút. Miếng bánh thường
có dạng như một con rồng lười biếng, nên được đặt tên là lãn long.


Ảnh: the Beijinger.

ivivu.com