03-06-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

Bí quyết tìm bạn đồng hành chuẩn như “cạ cứng”

Tìm bạn đồng hành đang là xu hướng du lịch mới của nhiều người, đặc biệt là giới trẻ. Tuy nhiên, cần đảm bảo rằng “người bạn đồng hành” này phải hợp “cạ”, có thể giúp đỡ lẫn nhau để có một chuyến đi vừa an toàn lại vừa đáng nhớ.

Để có thể tìm bạn đồng hành chuẩn như “cạ cứng” thì các bạn cần lưu ý những vấn đề sau:

Tìm bạn đồng hành phải đáng tin cậy

Hãy tự đặt ra câu hỏi rằng bạn có tin tưởng họ? Bạn thực sự an tâm khi luôn đi cùng với người bạn mới này? Bạn an tâm khi để ví tiền của mình gần họ mà không lo lắng?... Hãy chắc chắn rằng bạn đồng hành của mình là người đáng tin. Bởi khi đi du lịch cùng nhau, chỉ có niềm tin mới giúp chuyến đi của bạn trở nên hòa hợp và ý nghĩa.


Tìm bạn đồng hành sẽ giúp các bạn không bỏ lỡ những khoảng khắc ý nghĩa (Ảnh: Minh họa)

Lựa chọn người có cùng sở thích

Bạn mong muốn tìm được một người bạn đồng hành cũng thích đi du lịch theo cách của bạn. Hãy nói với người bạn muốn "rủ rê" về nơi bạn sẽ đến và những điều bạn muốn khám phá trong hành trình du lịch. Cách hay nhất là lên danh sách chi tiết những điểm đến cho chuyến du lịch của bạn và hỏi xem người bạn ấy có đồng quan điểm như vậy không.

Lập kế hoạch chi tiêu hợp lý và rõ ràng cho chuyến đi

Bạn cũng cần tìm hiểu về khả năng tài chính của người bạn đó cho một chuyến du lịch. Kế hoạch của bạn là muốn dừng chân tất cả mọi điểm vui chơi cũng như ăn uống nhưng nếu người bạn đồng hành không thể chi trả được những khoản ấy, bạn cần phải thay đổi dự định của mình. Tốt hơn hết là trước khi đi, cần có một sự thống nhất về ngân sách dự trù chi phí giữa các bạn. Dĩ nhiên, chẳng vấn đề gì nếu bạn một mình đi đến những điểm mình muốn mà chẳng cần bạn đồng hành, chỉ là dù đi đâu thêm bạn cũng cần phải nói trước với người ấy.


Cần có sự tìm hiểu và đánh giá kỹ càng về người bạn đồng hành trong chuyến du lịch của bạn (Ảnh: Minh họa)

Cần có sự đánh giá về thái độ của bạn đồng hành

Bạn hoàn toàn có thể đánh giá về thái độ của người bạn đồng hành qua cách nói và thái độ ứng xử của người đó trước mọi tình huống. Họ vui thích hay thấy khó chịu? Để có một chuyến đi vui vẻ, thái độ giữa mọi người trong một đoàn là điều quan trọng nhất.

Một cách nữa để biết về tính cách và thái độ của người bạn đồng hành là đánh giá người đó qua việc thuê nhà nghỉ cho chuyến đi. Có người thích nhà nghỉ cao cấp, có người thích ngủ giữa rừng,... bạn phải cân nhắc làm sao để thích hợp với mình và tất cả mọi người nhất.

Trên đây là những lưu ý bạn cần “nằm lòng” khi tìm bạn đồng hành đi du lịch. Hãy chắc chắn mọi thứ về những người bạn mới này để đảm bảo có một chuyến đi thực sự an toàn và ý nghĩa nha!