"Bỏ túi" 5 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cho người mới đi lần đầu

05-06-2019

Du lịch nước ngoài đang là xu hướng được rất nhiều du khách lựa chọn. Nếu bạn là lần đầu tiên “xuất ngoại” thì nên “bỏ túi” ngay 5 kinh nghiệm du lịch nước ngoài cực quan trọng này.

Chuẩn bị đủ tiền tệ khi đi du lịch nước ngoài

Nếu chuẩn bị đi du lịch nước ngoài, bạn nên ước lượng chi phí của cả chuyến đi để đổi một số ngoại tệ cần dùng khi đến đó. Tùy thuộc vào đất nước mà bạn đến sẽ có loại ngoại tệ lưu hành tương ứng.

Tuy nhiên, bạn cần có sự tính toàn hợp lý về lượng tiền đổi đủ để chi tiêu trong khoảng thời gian du lịch của mình. Bạn sẽ sử dụng loại tiền này để mua sắm, ăn uống, đi lại hay trả tiền khách sạn…


Hãy tính toán để chuẩn bị đủ ngoại tệ cho chuyến du lịch nước ngoài của mình (Ảnh: Minh họa)

Hãy mang theo ít túi tái sử dụng!

Nghe có vẻ thật phi lý phải không nào! Thế nhưng nhiều tín đồ du lịch lại khuyên nên mang theo vài chiếc túi xách tay khi đi du lịch đó nhé! Đặc biệt với những bạn có sở thích đi dạo quanh những của hàng miễn thuế ở sân bay trong lúc chờ chuyến bay cất cánh, lúc đó những chiếc túi này sẽ phát huy được tác dụng cực lớn. Chúng có thể dễ dàng để bạn cầm tay hay khoác lên vai khi quá mỏi nhé!

Đừng bỏ quên những giấy tờ quan trọng

Hãy chắc chắn rằng bạn đã mang đủ các giấy tờ quan trọng trong chuyến du lịch nước ngoài của mình. Bên cạnh đó, bạn cũng không nên để toàn bộ chúng trong hành lý chính hay ở những chỗ khó lấy khi cần. Thay vào đó, hãy giữ chúng ở túi xách mang theo bên mình để có thể lấy bất cứ lúc nào cần đến.

Chuẩn bị vali đi du lịch nước ngoài

Nhiều người thường có thói quen chuẩn bị những chiếc vali thật lớn cho chuyến du lịch nước ngoài của mình. Có thể, họ muốn mang thật nhiều quà về cho gia đình và bạn bè. Thế nhưng, việc mang theo một chiếc vali cỡ lớn có thể sẽ gây trở ngại cho hành trình khám phá, trải nghiệm của bạn. Chẳng hạn như lúc lên xuống cầu thang hay lúc di chuyển hành lý lên máy bay, taxi…

Chính vì vậy, hãy cân đối lại đồ dùng cá nhân của mình và gói gọn chúng trong một chiếc vali cỡ trung hoặc nhẹ. Điều này sẽ giúp bạn dễ dàng di chuyển hơn trong suốt hành trình của mình.


Nên có sự sắp xếp hợp lý về hành trang để đảm bảo an toàn khi đi du lịch nước ngoài (Ảnh: Minh họa)

Đảm bảo cân nặng hành lý đạt “chuẩn”

Khi sắp xếp hành lý cho chuyến đi, nhiều người luôn muốn mang theo tất cả mọi thứ. Điều này thường làm cho hành lý luôn vượt quá mức quy định của ngành hàng không. Do đó, lúc sắp xếp hành lý, các bạn nên cân nhắc mang theo những thứ cần thiết. Đồng thời, hãy cân thử xem chiếc vali của mình có quá nặng không nhé! Tránh trường hợp ra đến sân bay rồi mà bị bắt bỏ bớt đồ ra.

Mặt khác khi trở về nước, bạn cũng đừng nên mang quá nhiều quà cáp sẽ rất dễ vượt quá trọng lượng quy định. Thay vào đó, hãy nắm rõ quy định về trọng lượng trên chuyến bay của mình nhé!

Trên đây là 5 kinh nghiệm du lịch nước ngoài rất hữu ích dành cho những người mới đi lần đầu. Nếu bạn đang có kế hoạch “xuất ngoại” thì hãy rủ bạn đồng hành cùng tham khảo để không bị bỡ ngỡ khi đi nhé! Chúc các bạn có một chuyến đi vui vẻ!