08-06-2018 bởi Pham Tsuki

Đến Đài Loan phải uống đủ 5 tiệm trà sữa lâu đời này

Bạn có thể uống trà sữa ở bất cứ đâu, dù là ở châu Âu hay châu Mỹ, nhưng chỉ có ở Đài Loan bạn mới được thưởng thức những cốc trà sữa “gia truyền”.

Khi bạn quyết định lựa chọn Đài Loan là điểm đến tiếp
theo của hành trình du lịch, chắc hẳn điều bạn nghĩ đến đầu tiên chính là văn
hóa ẩm thực đường phố đa dạng và đặc trưng với đồ ăn đậm nét châu Á nơi đây như
lẩu, đồ chiên xào, và hẳn nhiên là cả trà sữa nữa.



Trà sữa đã trở thành món đồ uống toàn cầu có khả năng gây
nghiên cho bất kỳ ai. Người châu Á nghiện trà sữa giống như người Mỹ nghiện đồ
uống có ga vậy. Nhưng dù bạn có từng uống bao nhiêu cốc trà sữa ở bao nhiêu nơi
trên thế giới này, chắc hẳn bạn sẽ chẳng bao giờ có thể biết thực sự trà sữa có
vị như thế nào nếu chưa đến Đài Loan. 


Chỉ có ở Đài Loan bạn mới được thưởng thức những cốc trà
sữa “gia truyền” đã tồn tại và vẫn luôn được yêu thích từ hàng vài thập kỷ nay.

CHUN
SHUI TANG





Theo “truyền thuyết”, đây chính là nơi trà sữa được sinh
ra. Chuyện kể rằng ông chủ Chun Shui Tang đã nghĩ ra món trà sữa uống lạnh
từ những năm 1980 sau chuyến thăm Nhật Bản và thấy họ phục vụ cà phê lạnh (có
đá). Trà sữa đá được cho thêm hạt trân châu và từ đó trở thành món uống thịnh
hành.


Nếu bạn trót mê món đồ uống ngọt ngào này thì bạn nhất
định phải đến Đài Loan. Và một khi đã đến Đài Loan rồi thì bạn lại nhất định
phải tìm đến Chun Shui Tang để biết thế nào là trà sữa Đài Loan chuẩn vị nhất. Hạt
trân châu ở đây được làm với kích thước nhỏ hơn thường thấy khiến việc hút dễ
dàng hơn.


Không đua theo trào lưu trà sữa mới với những ki-ốt hiện
đại tiện lợi khắp các con phố, cửa tiệm trà sữa nào của Chun Shui Tea cũng giữ
nét văn hoá đậm chất Á Đông truyền thống với biển hiệu sơn mài treo ngay trên
quầy thanh toán, hình ảnh dễ dàng bắt gặp trong bối cảnh xưa của những bộ phim
cổ trang.



Hiện Chun Shui Tang có tới 40 cửa tiệm trên khắp Đài
Loan.


Đài Loan, nét cổ kính giữa dòng chảy hiện đại

Nếu
bạn là người yêu thích những khung cảnh đẹp như tranh vẽ, bạn muốn khám phá
những nét đẹp của văn hoá truyền thống và cổ kính, hãy một lần đến...





CHEN
SAN DING


Nằm ngay gần Gonguan Night Market, nơi có nhiều sinh viên
đại học qua lại, quán trà sữa Chen San Ding (hay còn gọi là Mr.Chen’s milk tea)
bán đến vài nghìn cốc trà sữa một ngày là chuyện hết sức bình thường.

Những hàng dài người xếp hàng chờ tới lượt trước cửa tiệm
nhỏ bé với tấm biển đậm chất gia truyền cũng đủ hiểu sức hút của Chen San Ding
đến mức nào. 

Hương vị ngọt ngào của cốc trà không nằm ở sữa hay nước
trà mà ở viên trân châu đường nâu. Kỹ thuật độc đáo này khiến cốc trà sữa không
bị quá ngọt.







50
LAN


50 Lan là thương hiệu trà sữa rất phổ biến ở Đài Loan với
phong cách phục vụ tiện lợi và hiện đại. 50 Lan được quảng cáo là dành riêng
cho những tín đồ của KOI, hãng trà sữa được yêu thích đến từ Singapore. 50 Lan
làm ra những cốc trà sữa thơm ngậy, phù hợp với khẩu vị của giới trẻ bản địa và
cả du khách từ nhiều nơi.

LIKE
TEA SHOP





Văn
hóa xếp hàng mua trà sữa có lẽ đã trở thành thói quen trong nhịp sống của người
dân Đài Loan. Không hiếm để bạn bắt gặp những hàng dài chờ đến lượt phục vụ như
hình ảnh thường thấy ở quán phở Bát Đàn mỗi sáng. Nhưng để mua được một ly trà
đen sữa của Like Tea thì quả là xứng đáng


Đây cũng là cửa tiệm có vẻ ngoài khá “local”, chính là
nét thu hút khách du lịch buộc họ phải ghé thử một lần.

TENREN’S
TEA


Ten Ren cũng là hiệu trà lâu đời, có thể từ những năm 50s
với tiền thân là những cốc trà sữa rất khác so với khẩu vị và cách thưởng thức
ngày nay. Ten Ren nổi tiếng với trà sấy nguyên chất. Hương vị trà ở đây vì thế
rất khác biệt so với nơi khác. Bạn chắc sẽ không thể tìm thấy vị Ô long nào
xuất sắc hơn thế.




elle