29-05-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

Du lịch theo tour giá rẻ - Có nên đi hay không?

Du lịch theo tour giá rẻ đang là sự lựa chọn của rất nhiều hành khách để tiết kiệm chi phí. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều người muốn đi du lịch nhưng lại băn khoăn không biết có nên đi theo “kiểu” này hay không?

Thực chất, lựa chọn đi hay không đi du lịch theo tour giá rẻ đều tùy thuộc vào quyết định của mỗi khách hàng. Bởi dĩ nhiên, cái giá cũng đều tồn tại hay mặt trái ngược. Chính vì thế, chúng ta cần dựa trên quan điểm nhìn nhận khách quan để đưa ra được quyết định chính xác nhất.


Nhiều người vẫn băn khoăn liệu có nên đi du lịch theo tour giá rẻ hay không? (Ảnh: Minh họa)

Điểm hấp dẫn từ các tour du lịch giá rẻ

Bạn sẽ không phải lo gì về dịch vụ

Nếu đã đăng ký đi du lịch giá rẻ theo tour, bạn sẽ chẳng cần phải lo lắng gì ngoài việc chuẩn bị đầy đủ tư trang cá nhân và “xách balo lên và đi” thôi. Bởi nhiệm vụ sắp xếp lịch trình, địa điểm tham quan, nghỉ ngơi, ăn uống…. đã có đơn vị lữ hành chịu trách nhiệm.

Quả là sướng hết nấc phải không nào? Chứ cái kiểu đi du lịch mà phải đau đầu nhức óc để lên kế hoạch, chuẩn bị đồ đạc, chăm lo dịch vụ rồi kiểm soát chi phí cho cả đoàn thì mất cả xinh đẹp ấy chứ!^^


Đừng bỏ lỡ cơ hội được tham quan những điểm đến đầy thích thú với chi phí cực thấp (Ảnh: Minh họa)

Được đến những địa điểm hấp dẫn với chi phí thấp

Đừng nghĩ rằng đi du lịch giá rẻ là bạn sẽ chẳng được đến nơi nào hay ho cả. Thực tế, có rất nhiều tour giá rẻ ra đời để mang đến cơ hội được đến những điểm tham quan thú vị, hấp dẫn hay thậm chí là nổi tiếng chỉ với mức chi phí cực thấp. Nếu bạn là một tín đồ đam mê du lịch nhưng lại có kinh tế không mấy dư giả thì đây quả là tin tốt phải không nào!

Có hướng dẫn viên tư vấn tận tình

Mọi người đi du lịch thường sẽ lựa chọn đi đến những vùng đất lạ. Do đó, họ chắc chắn sẽ có nhiều bỡ ngỡ về con người, văn hóa, giao thông, ẩm thực…. nơi đó. Nhưng nếu có một vị hướng dẫn viên du lịch thì sao? Mọi vấn đề đều sẽ được giải quyết ổn thỏa và an toàn. Vị hướng dẫn viên này sẽ hướng dẫn bạn cách tìm hiểu, khám phá và hòa nhập vào điểm đến một cách an toàn và nhanh nhất. Chính vì vậy mà họ còn được ví như một cuốn từ điển “sống” cho du khách về vùng đất này.


Cơ hội được kết bạn và mở rộng mối quan hệ (Ảnh: Minh họa)

Có cơ hội kết bạn bốn phương

Nhiều người cho rằng đi du lịch theo tour sẽ dễ bị lạc lõng giữa đám đông vì không có bạn đồng hành. Đây là một lối nghĩ hoàn toàn sai lầm. Thực tế, đi du lịch theo tour bạn sẽ không cảm thấy lạc lõng ở miền đất mới. Không những thế, bạn còn có cơ hội giao lưu, kết bạn và mở rộng thêm các mối quan hệ bạn bè. Thậm chí, có khi các bạn còn có thể kiếm được cả “gấu” nữa nhé!

“Nỗi sợ” khi đi du lịch theo tour giá rẻ

Theo đánh giá chung thì hiện nay, vẫn còn tồn tại những điểm bất lợi khi đi tour giá rẻ khiến nhiều người phải sợ hãi. Tuy nhiên, có nhiều người khá phiến diện về vấn đề này khi cho rằng đi du lịch giá rẻ là “cực hình” bởi:


Hãy thật cảnh giác giác trong việc "trọn mặt gửi vàng" (Ảnh: Minh họa)

  • Bạn sẽ được chọn điểm tham quan theo ý muốn như khi đi du lịch tự túc.

  • Chỗ ở thì giống phòng tập, không có sự riêng tư vì giá rẻ.

  • Chất lượng dịch vụ kém từ hình thức di chuyển cho đến địa điểm tham quan, ăn uống, nghỉ ngơi, hướng dẫn…

  • Hình thức tham quan “thần tốc”, điểm thì quá nhanh chưa kịp ngắm, điểm đì lề mề mãi không đi...

Có thể nói, có hàng nghìn lý do để “người ta” chê lên chê xuống khi nhắc đến hình thức tour du lịch giá rẻ. Thế nhưng, họ lại quên mất rằng chính mình đã lựa chọn dịch vụ đó vì ham rẻ. Do đó, nếu đã quyết định lựa chọn đi du lịch theo hình thức tour giá rẻ, hành khách cần cân nhắc kỹ lưỡng, tìm hiểu chính xác trước khi “chọn mặt gửi vàng”.