16-07-2018 bởi Pham Tsuki

Hồng Kông – Thiên đường của những món ăn khuya

Ăn khuya đã trở thành nét đặc trưng văn hóa của Hồng Kông. Nếu có dịp đến đây du lịch, bạn chắn chắn không nên bỏ lỡ những địa điểm nổi tiếng này.

Siu yeh (tạm dịch: ăn khuya) là một phần trong văn hóa ẩm thực
của Hồng Kông. Không đơn thuần là đến một xe thức ăn và mua vội một đĩa há cảo,
ăn đêm được xem là một bữa ăn thứ 4 trong ngày. Đối với người dân địa phương,
đây là cách tuyệt vời để thư giãn và nạp lại năng lượng sau ngày dài làm việc.
Đối với du khách, khám phá siu yeh là cơ hội hiểu thêm về đời sống của người
dân Hồng Kông. Nhờ ảnh hưởng ẩm thực đường phố đa dạng, siu yeh ở Hồng Kông
không chỉ giới thiệu những món ăn Quảng Đông truyền thống mà còn là sự tổng hòa
ẩm thực của nhiều nước trên thế giới. Nếu bạn là người đam mê ăn uống, hãy bỏ
túi ngay 10 điểm ăn khuya nổi tiếng dưới đây nhé.

NHÀ HÀNG SUN HING





Nhiều người cứ nghĩ rằng Sun Hing là nhà hàng dành riêng cho du
khách nước ngoài, song đây là nơi yêu thích của cả người dân địa phương. Quán
mở cửa vào lúc 3 giờ sáng và thu hút rất đông thực khách. Thực đơn nổi bật ở
đây là xíu mại, há cảo, đặc biệt là bánh bao kim sa. Sức hút của những chiếc
bánh bao này chính là vỏ bánh mềm phủ bên ngoài lòng đỏ trứng muối tan chảy bên
trong. Một chút ngọt hòa cùng vị mặn vừa phải, tất cả sẽ đánh thức vị giác của
bạn.


(Ảnh: 10best)


(Ảnh: danielfooddiary)

QUÁN MÌ BLOCK 18 DOGGIE





Mở cửa đến 3 giờ sáng, quầy hàng trên đường phố này phục vụ
những bát mì đầy ắp trong nước súp phong phú hương vị từ tôm khô và tỏi. Đừng
quên cho thêm những viên cá chiên, món ăn đường phố được yêu thích nhất ở Hồng
Kông, để tăng thêm hương vị. Bạn sẽ mất chưa tới 5 đô la cho một bát mì ngon
lành này.


(Ảnh: Miss Tam Chiak)


(Ảnh: Yelp)

QUÁN TRÁNG MIỆNG KAI
KAI





Nếu bạn là người thích ăn đồ ngọt và muốn thử các món tráng
miệng truyền thống của Quảng Đông, hãy dùng thử “tong sui”. Dịch theo nghĩa
đen, “tong sui” có nghĩa là “nước đường”, nhưng bạn sẽ tìm thấy nhiều hơn tên
gọi của nó. Kai Kai Dessert là địa điểm nổi tiếng ở Jordan và có nhiều món kèm
theo để bạn lựa chọn như chè mè đen, hạnh nhân, đậu đỏ, khoai lang và gừng.
Cuối cùng, thành phần quyết định chính là những viên cơm ngọt. Bạn sẽ cảm nhận
được vị ngọt thanh và mát lạnh. Tong sui đích thực là món ăn giải nhiệt không
thể thích hợp hơn trong mùa Hè nóng bức.


(Ảnh: I love my food
lots)


ICHIRAN



Ichiran ở Hồng Kông là điểm dừng chân đầu tiên trong việc mở
rộng tên tuổi ra nước ngoài của thương hiệu mì nổi tiếng Nhật Bản. Với hai địa
điểm – một ở Tsim Sha Tsui mở cửa đến 4 giờ sáng và một ở vịnh Causeway mở suốt
24/24, bạn có thể thưởng thức ramen bất kể khi nào bạn muốn. Điểm đặc biệt của
Ichiran chính là không gian quán được thiết kế tinh tế tạo không gian riêng cho
khách dù đi cùng bạn hay đến một mình. Bạn sẽ có thể vừa ăn ngon vừa không lo
ai làm phiền.


(Ảnh: Tripsavvy)

LILY & BLOOM





Nếu bạn đang dạo chơi ở miền Trung Hồng Kông, hãy dừng chân tại
Lily & Bloom. Đây sẽ là nơi thích hợp để giải trí cuối tuần với quầy bar và
nhà hàng. Không cần phải đi đâu xa, bạn có thể vừa thưởng thức hương vị của món
tôm hùm, sashimi sò điệp vừa nhấp một ngụm cocktail ngon lành. Quán
mở cửa đến 2 giờ sáng vào cuối tuần đề phục vụ du khách.


(Ảnh: asia-bars)


(Ảnh: asia-bars)

TSUI WAH





Người dân địa phương và khách du lịch thường đổ xô nhau đến Tsui
Wah để thưởng thức các món ăn Hồng Kông và có chút ảnh hưởng từ hương vị của
phương Tây. Tsui Wah có chi nhánh trên khắp thành phố và thường mở cửa khá
muộn. Nếu có dịp đến quán, cơm gà Hải Nam và bánh mì nướng sữa đặc là hai món
bạn nhất định phải thử.


(Ảnh: Life is fun)


(Ảnh: sehatcoy)

TIỆM MÌ WING WAH





Nếu bạn muốn thưởng thức món mì truyền thống của Hồng Kông, tiệm
mì Wing Wah nằm trong khu vực vịnh Causeway này là điểm đến dành cho bạn. Mở
cửa đến 2 giờ sáng, thực đơn của tiệm đa dạng từ món mì gân bò, xá xíu và ức
gà. Đặc sản của quán chính là món mì hoành thánh truyền thống. Bạn có thể gọi mì
nước hoặc mì khô với nước sốt hào. Món ăn được chế biến đơn giản nhằm giữ lại
độ tươi, ngọt nguyên chất của các nguyên liệu. Một bát mì thơm phức cùng nước
sốt đậm đà chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.


(Ảnh: hongkongais)


(Ảnh: Gotravelly)

CHICKEN HOF & SOJU





Nhà hàng Hàn Quốc này có mặt ở nhiều địa điểm nhưng chi nhánh ở
Tsim Sha Tsui mở cửa sớm nhất, lúc 6 giờ sáng. Ngoài các món ăn quen thuộc như
thịt lợn nướng và bánh kimchi, gà rán sốt cay ngọt chính là “ngôi sao” của
quán. Khi đến Chicken Hof & Soju, bạn có thể thưởng thức những miếng gà
chiên giòn rụm được phủ bởi một lớp nước sốt đặc biệt. Để bữa ăn đúng chất Hàn
Quốc hơn, bia và soju là không thể thiếu.


(Ảnh: WordPress)

CHỢ ĐÊM TEMPLE STREET





Nếu ngại đi xa, bạn chỉ cần đến Temple street là có thể thưởng
thức hầu hết các món ăn ngon ở Hồng Kông. Tại đây, bạn sẽ tìm thấy rất nhiều
“dai dai” (quầy thức ăn ngoài trời) mở cửa sau nửa đêm. Món ăn phổ biến nhất ở
đây là món cua sốt cay. Ngoài ra, bạn có thể chọn rất nhiều loại hải sản tươi
ngon khác như nghêu xào sốt đậu đen, mì xào sò điệp, tôm bọ ngựa chiên.


(Ảnh: tripadvisor)


(Ảnh: Skilletdoux)

QUÁN CHÁO MUI KEE, MONG
KOK





Khi không thích ăn những món nhiều gia vị, bạn có thể thử một
bát cháo nóng hổi để giúp tinh thần tỉnh táo. Mở cửa đến 2 giờ sáng, quán cháo
ở Mong Kok phục vụ các món cháo dùng kèm với trứng muối, cá thái lát, thịt heo
và quẩy. Nếu đến Hồng Kông vào mùa lạnh, hãy dùng thêm một cốc sữa đậu nành
ngọt ngào để giữ ấm nhé.


(Ảnh: Kumory)

www.elle.vn