28-05-2019 bởi Nguyễn Quốc Huy

Những kinh nghiệm săn tour giá rẻ cần

Hiện nay, săn tour giá rẻ đang là giải pháp tiết kiệm chi phí cho chuyến du lịch của mình. Tour du lịch giá rẻ nhưng vẫn phải đảm bảo chất lượng, tham quan đầy đủ.

Để đảm bảo được chất lượng tour giá rẻ, các bạn cần “nằm lòng” ngay những kinh nghiệm săn tour giá rẻ sau đây:

Cần “điều tra” kỹ về công ty lữ hành

Trên thị trường hiện nay đang có rất nhiều công ty lữ hành và còn không ngừng “mọc lên như nấm”. Tuy nhiên, không phải đơn vị cung cấp dịch vụ nào cũng uy tín và chất lượng. Chính vì vậy, khách hàng cần hết sức cẩn thận trong việc “chọn mặt gửi vàng” này.


Hãy "điều tra" thật kỹ về đơn vị lữ hành mà bạn chọn để chuẩn bị tốt nhất cho hành trình khám phá của mình. (Ảnh: Minh họa)

Để nhận biết đâu là một công ty du lịch uy tín, các bạn có thể căn cứ vào những tiêu chí sau:

  • Tên tuổi và thương hiệu của công ty: Những công ty càng lớn sẽ thường có độ tin cậy cao hơn những công ty khác. Bởi nếu không hoạt động dựa trên nền tảng chất lượng, uy tín thì nó sẽ không thể nào tồn tại được.

  • “Tuổi đời” của công ty: Thực tế, nếu một công ty được thành lập càng lâu mà vẫn hoạt động tốt, phát triển nhanh thì chứng tỏ công ty đó có chất lượng dịch vụ rất tốt.

  • Tham khảo đánh giá từ người thân, khách hàng trước đó: Nếu có bạn bè hay người thân đã lựa chọn đi tour du lịch giá rẻ của đơn vị đó rồi thì bạn nên tham khảo ý kiến từ họ. Vì sau hành trình đó, ít nhất họ cũng đã đánh giá được về chất lượng tour và uy tín của công ty đó có tốt hay không.

  • Tìm kiếm thông tin trên internet: Ngày nay, với sự phát triển mạnh mẽ của mạng internet, các bạn có thể dễ dàng tìm kiếm thông tin về bất cứ lĩnh vực gì, kể cả nguồn thông tin trái chiều. Bạn có thể tìm kiếm đánh giá qua các diễn đàn, cộng động mạng như facebook, bonbien.vn…

Tham khảo báo giá của các tour du lịch giá rẻ

Nhiều người thường có thói quen tham khảo giá giữa các đơn vị cung cấp tour giá rẻ, từ đó so sánh để đưa ra lựa chọn. Tuy nhiên, một công ty lữ hành có thương hiệu thường sẽ có giá tour cao hơn. Riêng đối với những công ty ít nổi tiếng thường có những tour du lịch giá rẻ.

Chính vì thế, bạn cũng đừng quá quan ngoại về vấn đề này. Bởi nhiều khi, cùng một hành trình nhưng báo giá tour lại có sự chênh lệch nhau quá nhiều. Điều này không đánh giá được về giá thành mà phải dựa trên sự chuyên nghiệp và chất lượng dịch vụ.


Đừng quá quan trọng đến báo giá của các tour giá rẻ mà hãy quan tâm đến chất lượng và sự chuyên nghiệp của dịch vụ bạn chọn. (Ảnh: Minh họa)

Nhất định phải tránh xa tour mua sắm

Hiện nay, có những tour giá rẻ mở ra không phải để khách đi du lịch mà chủ yếu là mua sắm, ăn uống. Nhưng thực tế, các tour này đã được đơn vị tổ chức liên kết sẵn với các cửa hàng, siêu thị, nhà hàng… để nhận ăn chia hoa hồng. Thế nhưng, chính phần trăm hoa hồng đó lại được “rút” từ chính hầu bao của khách hàng.

Chính vì vậy, du khách không nên săn tour giá rẻ loại này. Thay vào đó, hãy chọn những tour có thời gian mua sắm tự do theo ý thích cá nhân để đảm bảo quyền lợi của mình.


Tìm hiểu kỹ về hành trình của tour sẽ giúp bạn dễ dàng quản lý chuyến đi của mình hơn (Ảnh: Minh họa)

Tìm hiểu kỹ hành trình của tour

Trước khi click vào nút săn tour, các bạn cần phải xem kỹ lại những dịch vụ bao gồm và chưa bao gồm. Chẳng hạn, bạn phải xác nhận giá vé đó đã bao gồm trọn gói chưa, có tính thuế VAT hay không, chi phí phát sinh khác…

Bên cạnh đó, các bạn cũng cần tìm hiểu xem lịch trình cụ thể của tour có hợp ý mình không. Ví dụ như tham quan ở đâu, ăn uống gì, bao nhiêu bữa, ở khách sạn nào, có xa địa điểm tham quan không…

Một kinh nghiệm đi tour du lịch giá rẻ nữa bạn cần “nằm lòng” là lịch trình các địa điểm tham quan. Chuyến đi không nhất thiết phải có quá nhiều điểm tham quan mới hấp dẫn. Thay vào đó, đơn vị lữ hành chỉ cần sắp xếp các điểm đến độc đáo, hấp dẫn và phù hợp với lộ trình di chuyển.

Trên đây là những kinh nghiệm cần thiết bạn cần “bỏ túi” ngay khi đi săn tour giá rẻ. Hãy tìm bạn đồng hành và áp dụng ngay thôi nào! Chúc các bạn thành công và có một chuyến đi vui vẻ.