Tìm bạn đồng hành nhất định phải là trong 8 “kiểu” này!

03-06-2019

Tìm bạn đồng hành hợp cạ sẽ giúp bạn an tâm và có được những kỷ niệm đáng nhớ trong chuyến đi của mình. Thế nhưng, để có thể lựa chọn được người bạn đồng hành phù hợp không hề dễ dàng chút nào, nhất là khi bạn chưa biết gì về họ.

Nếu đang lên kế hoạch tìm bạn đồng hành cho chuyến du lịch sắp tới, hãy chắc chắn người bạn mới này phải thuộc 8 “kiểu” người này nha!

Người có trí nhớ tốt

Còn gì an toàn hơn khi bạn “sở hữu” một người đồng hành có trí nhớ tốt trong đoàn. Bạn sẽ chẳng còn lo sợ phải lạc đường hay không biết phải tìm địa chỉ ăn chơi ở đâu cả. Bởi đã có bạn đồng hành là “bác học” này lo hết rồi!


Người luôn sống hết mình

Với khẩu hiệu "Yolo" (You only live once - bạn chỉ sống một lần), những người đồng hành theo xu hướng hết mình thường rất nhiệt tình. Họ sẵn lòng thử mọi trải nghiệm mới, không quản ngại khó khăn, thậm chí thức thâu đêm để khám phá một thành phố mới thay vì ngủ li bì. Đi với những người này, bạn sẽ luôn có những giây phút đáng nhớ và hầu như không hối tiếc về chuyến đi.

Bàn đồng hành “sành ăn”

Nếu từng du lịch với những người chẳng quan tâm tới chuyện ăn uống, bạn hẳn sẽ cảm thấy rất thú vị khi gia nhập một nhóm phượt có chuyên gia ẩm thực đi cùng. Vốn là người sành ăn, họ luôn biết cách chọn những loại thực phẩm ngon nhất, đầy tính bản địa để thưởng thức.


Người có tư duy logic

Rất nhiều người thừa nhận thích cảm giác phiêu lưu khi đi du lịch, lang thang vô định và tự lạc vào một thành phố để khám phá, trải nghiệm mà không cần biết ngày mai sẽ ra sao. Tuy vậy, nếu hoàn toàn phó mặc và không có sự chuẩn bị nào, nhiều khả năng bạn thất vọng khi phải đối mặt với ý nghĩ không biết làm gì tiếp theo.

Việc tuyển chọn và đi cùng thành viên có đầu óc tư duy logic mang lại nhiều lợi thế. Ít nhất bạn sẽ luôn biết mục đích điểm đến tiếp theo là gì, ăn uống chỗ nào, đồng thời sử dụng thời gian một cách khoa học, hợp lý.

Hãy tìm cho mình một phó nháy!

Đây là một những thành viên hầu như luôn xuất hiện trong bất cứ nhóm phượt nào. Đi cùng bạn đồng hành là phó nháy, bạn có thể yên tâm rằng những khoảnh khắc xinh lung linh ở vùng đất mới của mình sẽ luôn được ghi lại.


Tìm bạn đồng hành luôn biết cách sống sót

Ngay cả khi ở cách xa nhà nghỉ tới cả chục km, không tiền bạc, bản đồ và "mù" ngoại ngữ, những người biết cách sống sót sẽ luôn tìm ra đường về với thời gian nhanh nhất. Ở bên bạn đồng hành như vậy, bạn luôn được an toàn. Tất cả những sự cố như nhỡ chuyến bay, "cháy" phòng khách sạn… luôn được họ xử lý nhanh gọn, êm thấm.

Người hoạt ngôn

Với tài ăn nói cùng những đam mê về văn hóa, bạn đồng hành hoạt ngôn sẽ như một cuốn từ điển du lịch sống đi bên bạn. Họ luôn biết cách chọn từ ngữ chính xác, đắt giá nhất để miêu tả về mọi nơi đi qua. Đây cũng là kiểu bạn đồng hành được đa số phượt thủ đánh giá là "tuyệt nhất" trong mọi chuyến đi.


Người đồng hành biết tiết kiệm

Đi du lịch không đồng nghĩa với việc tiêu pha hoang phí. Do vậy, những du khách chuyên nghiệp là người biết tìm ra địa điểm ăn chơi, khám phá nổi bật nhất nhưng giá cả vô cùng phải chăng. Phượt cùng những người bạn chi tiêu khoa học, hợp lý và tiết kiệm, bạn vẫn có thể ở nhà nghỉ tiện nghi, ăn món ngon, ngồi máy bay mà không tốn cả núi tiền.

Nếu có những người này “ứng tuyển”, bạn đừng do dự gì mà hãy duyệt ngay để bắt đầu chuyến hành trình của mình ngay thôi! Chúc bạn có được một chuyến du lịch thật ý nghĩa và an toàn bên bạn đồng hành mới “tậu”.