25-05-2023 bởi Ngô Thanh Tân

Trekking, cắm trại trên đồng cỏ hàng chục ha ở Quảng Trị

Đồng cỏ ở miền tây Quảng Trị rộng hàng chục ha, nằm ở độ cao 900 m nên có thể quan sát toàn cảnh bản làng, đồng cỏ gần đỉnh núi Tà Bang (thôn Ra Ly Rào, xã Hướng Sơn, Hướng Hóa) thu hút nhiều bạn trẻ đến khám phá.
Nằm ở độ cao 900 m so với mực nước biển, khu này rộng hàng chục ha, nằm về phía bắc của khu dân cư. Khu vực mênh mông trảng cỏ, thi thoảng điểm xuyết vài tảng đá cuội to và những gốc cây cổ thụ bị mục nát.

Đường đến khu vực này dài khoảng 2 km, chênh lệch độ cao lớn nên khá dốc. Những người địa phương thích đi khám phá du lịch, thường rủ bạn bè lên khu vực này cắm trại, ngủ lại qua đêm. Khu vực tách biệt với khu dân cư, ở trên đồi cao nên có thể quan sát toàn cảnh bản làng bên dưới.

Đây vốn là nơi chăn thả trâu bò của bà con. Mỗi tuần một lần, người dân lên kiểm tra, cho trâu bò ăn thêm muối để không mất đi tập tính quen với con người.

Cắm trại và ngắm bầu trời đầy sao cùng sắc đỏ của đèn cảnh báo trụ điện gió thắm cả một vung trời đêm

Cắm trại và ngắm bầu trời đầy sao cùng sắc đỏ của đèn cảnh báo trụ điện gió thắm cả một vung trời đêm

Đốt lửa cắm tại, và quây quần bên nhau một cách lãng mạng nhưng cũng cực chill

Đốt lửa cắm tại, và quây quần bên nhau một cách lãng mạng nhưng cũng cực chill

Ngắm bình minh từ đỉnh đồi là một cảm giác khó tả như giống như bạn đang thu cả trời và đất vào lòng...

"Có thể ví đây là một cung trek mang dáng dấp của 'Tà Năng - Phan Dũng' thu nhỏ của miền tây Quảng Trị, với các dạng địa hình tương tự, cảnh quan đẹp. Ưu điểm của cung này là quãng đường ngắn nên phù hợp với nhiều người, kể cả những ai có thể lực hạn chế"

Đây là địa điểm lý tưởng cho những người thích trải nghiệm thiên nhiên, thích về với rừng, cần nạp "oxy" rừng sau những ngày nắng nóng ngột ngạt hay những bộn bề công việc.

Ngoài đồi cỏ mênh mông, những cành hoa dại lạc giữa rừng, những dòng thác đầu nguồn giúp con người ta hoà mình vào thiên nhiên, hài hoà và sâu lắng, kéo chúng ta từ bộn bề về bình yên và hoang dại nơi mà ta nhỏ bé như thời thơ ấu chẳng có ưu tư muộn phiền của ngày mai....
VnExpress